LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Hôm nay ngày 05/9/2019 hòa chung trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước cùng đón chào năm học mới. Trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019- 2020.

Về dự với Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò của trường THCS Lê Hồng Phong có các đồng chí đại biểu là lãnh đạo của thành phố Đà Nẵng. Bà 

Đặng Thị Kim Liên, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng; ông Lê Văn Côi, Phó trưởng phòng Kế hoạch -Tài chính của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và các đồng chí là lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể tại địa phương ở tại phường Thanh Bình, các đại biểu đại diện cho Hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể các CBGVNV và 785 em học sinh của nhà trường.

Năm học 2018 – 2019 vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ nhiệt tình của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh và bằng sự nỗ lực của cả tập thể CB-GV-NV và HS, trường THCS Lê Hồng Phong đã đạt được những kết quả rất đáng mừng, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt kết quả cao, vượt trội hơn hẳn so với các năm học trước.

Trong đó tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 99 % và sau khi thi lại đạt 100%

+ HS được xếp hạnh kiểm Tốt là 95,08, Khá là 4,39%,  không có học sinh bị xếp loại hạnh kiểm yếu;

So với năm học trước HS có hạnh kiểm Tốt tăng 1,12%.

+ HS được xếp loại học lực Giỏi là: 36,04%, Khá là: 37,37%, Trung bình là 25,4% chất lượng học tập của học sinh được duy trì ổn định, đạt kết quả tốt, có 185/186 em HS lớp 9 được xét TNTHCS, đạt Tỉ lệ 99,5%;

Các em học sinh lớp 9 thi đậu vào lớp 10 THPT công lập đạt kết quả cao (đạt tỉ lệ 82%), số học sinh vào các trường THPT hàng đầu của thành phố tăng cả về chất và lượng, trong đó có 04 học sinh đậu vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ( môn Tiếng Anh, Hóa học, Sinh học và môn Địa lý), 25 học sinh đậu vào trường THPT Phan Châu Trinh, 52 học sinh vào trường THPT Trần Phú

Trong các phong trào mũi nhọn, đội tuyển HSG của trường đã có nhiều nỗ lực để đạt được thành tích cao ở cấp thành phố, và quận trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố đội tuyển HSG lớp 9 đạt được 16 giải (trong đó có 04 Nhất, 02 Nhì, 03 giải Ba, 7 giải Khuyến khích), tham gia các hội thi năng khiếu cấp đội tuyển của trường cũng đã đạt được những thành tích rất ấn tượng, đạt 01 giải cây bút triển vọng cấp Quốc gia ở kì thi viết thư UPU Quốc tế lần thứ 48, 01 giải Ba thi Sáng kiến, giải pháp bảo vệ môi trường  cấp thành phố, Giải Ba thi hùng biện về danh nhân lịch sử, địa danh ngôi trường mang tên. Đạt 05 HC về bơi lội, đá cầu và vẽ tranh cấp thành phố

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường được quan tâm bồi dưỡng và phát triển ngày một vững mạnh. Đội ngũ các thầy giáo, cô giáo luôn tâm huyết với nghề, tận tâm, tận lực vì tương lai của thế hệ trẻ, luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ giao. Trong năm học 2018-2019, nhà  trường  đã có 18 thầy cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, 08 thầy cô giáo được công nhận là giáo viên giỏi cấp quận,03 thầy cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. tham gia hội thi thiết kế bài giảng E-Learning đạt 08 giải cấp TP (01 Nhất, 01 Nhì, 03 Ba, 03 Khuyến khích).

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đáp ứng tốt yêu cầu dạy-học và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Với những kết quả đạt được trong năm học 2018-2019, trường THCS Lê Hồng Phong được UBND quận Hải Châu công nhận danh hiệu là Tập thể lao động Tiên tiến và khen thưởng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019, được UBND thành phố tặng bằng khen.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm học 2018-2019 và căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học mới, trường THCS Lê Hồng Phong đề ra 05 nhiệm vụ trọng tâm để tập thể CBGVNV và HS của nhà trường cùng phấn đấu, thực hiện như sau:

1. Tích cực triển khai chương trình hành động của Bộ GD-ĐT của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TPĐN của quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận Hải Châu để thực hiện tốt NQ số 29 của BCH TƯ khoá XI “về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT” nhà trường tích cực đổi mới công tác quản lý, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Tiếp tục triển khai thực hiện một cách sáng tạo, có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

2. Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, thực hiện dạy học đảm bảo đúng chuẩn kiến thức, kỹ năng; Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học; Tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học, rèn luyện kỹ năng, phương pháp học tập cho học sinh, tăng cường khả năng tự học. chú trọng giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội và thực hành pháp luật cho học sinh.

3. Tích cực đổi mới công tác quản lý, điều hành, nâng cao năng lực quản trị nhà trường, đẩy mạnh ứng dụng CNTT và truyền thông trong quản lý và dạy học; thực hiện tốt việc sử dụng sổ điểm điện tử, sổ liên lạc điện tử và từng bước sử dụng học bạ điện tử, xử lý tốt thông tin 2 chiều giữa nhà trường – gia đình.

4. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục; Tham mưu với các cấp để xây dựng cơ sở vật chất nhà trường theo hướng hiện đại hóa; tổ chức tốt các HĐNGLL, các hoạt động ngoại khóa, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ, các nhóm trẻ em nòng cốt trong việc tổ chức các hoạt động để rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và “Vì cổng trường bình yên”. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 24 của Thành ủy, không để học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng nếp sống Văn hóa-Văn minh đô thị trong CBGVNV và HS, tăng cường xây dựng, thực hiện các thiết chế văn hóa trong học đường, xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp và an toàn.

5. Tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL, giáo viên. Thực hiện tốt công tác tự bồi dưỡng,  bồi dưỡng thường xuyên, tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học, thiết kế bài giảng E-Learning, sáng tạo KHKT, dạy học theo chủ đề, tham gia tốt hội thi giáo viên dạy giỏi, GVCN giỏi cấp trường cấp quận; cấp thành phố. Tăng cường công tác dạy bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không ngừng của các em học sinh, trường THCS Lê Hồng Phong sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG TAIHJ TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG


Bà Đặng Thị Kim Liên, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam

thành phố Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng nhà trường

Bà Trần Thị Lan Hương, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường Thanh Bình

tặng hoa chúc mừng nhà trường

Thầy Trình Quang Long, Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong đọc diễn văn

khai giảng năm học 2019-2020


Đặng Thị Kim Liên, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam

thành phố Đà Nẵng đánh trống khai trường


Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường