Hội thi thí nghiệm thực hành dành cho học sinh khối 9

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy tính sáng tạo, hoạt động tập thể của học sinh, đồng thời nâng cao kĩ năng thực hành, biết vận dụng kiến thức vào thực tế cũng như đẩy mạnh phong trào thi đua “Học đi đôi với hành” trong nhà trường. Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức Hội thi “Thí nghiệm thực hành” dành cho học sinh khối 9.Thí nghiệm - thực hành là trực quan sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn các em vào thế giới diệu kì của khoa học và cụ thể hơn giúp các em hiểu bài một cách toàn diện và sâu sắc nhất. Thông qua Hội thi, các em phát huy vai trò chủ động tìm hiểu kiến thức dựa vào thực tiễn, củng cố niềm tin khoa học. Mặt khác, thông qua Hội thi góp phần giáo dục các em ý thức trách nhiệm trong công việc, mạnh dạn trong hoạt động tập thể, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Với việc thay đổi nội dung chương trình, sách giáo khoa và phương pháp dạy học mới theo hướng tích cực hoá hoạt động của học sinh như hiện nay thì hoạt động thí nghiệm thực hành rất được coi trọng nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Và đặc biệt hơn nữa, hội thi cũng là đợt tập dượt để các em có kinh nghiệm cho kì thi HS giỏi cấp thành phố sắp đến.


Nội dung thi gồm các bài thực hành trong chương trình thuộc 03 môn của khối 9: Vật lí, Hóa học và Sinh học. Đến với Hội thi năm nay có 24 em học sinh của 4 lớp 9 tham dự được chia thành 12 đội, mỗi đội thi gồm 02 học sinh. Trong đó, môn Vật lí có 4 đội thi, môn Hóa học có 4 đội thi, môn Sinh học có 4 đội thi. Mỗi đội thi cử đội trưởng bốc thăm số thứ tự, bài thí nghiệm. Khi tiến hành thí nghiệm có thuyết minh quá trình làm thí nghiệm và báo cáo kết quả trong thời gian tối đa 30 phút (tùy từng bộ môn).


Kết quả cuộc thi: Lớp 9/1 đạt giải nhất ở cả 3 môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Lớp 9/3 đạt giải nhì môn Hóa học và lớp 9/4 đạt giải nhì môn Vật lý. Giải cá nhân xuất sắc thuộc về em Phan Lê Bảo Ngọc( môn Hóa học), em Phan Thị Phương Thảo( môn Sinh học) lớp 9/1 và em Ngô Hữu tài lớp 9/4( môn Vật lý).