TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA NĂM 2018


NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA CỦA TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG

Năm học: 2017- 2018

Hôm nay hòa trong không khí hân hoan chào đón kỷ niệm 87 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2018,  kỉ niệm  43 năm ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng  29/3/1975-29/3/2018; được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo ngành GD&ĐT và lãnh đạo địa phương. Trường THCS Lê Hồng Phong long  trọng tổ chức “ Ngày hội giao lưu văn hóa” cấp trường năm học 2017-2018.

Văn hoá là nguồn tài sản vô cùng quý giá của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Đó là những tinh hoa được kết tinh từ trong cuộc sống, do những người dân lao động sáng tạo ra trong cuộc sống hằng ngày. Văn hoá thể hiện những nét đẹp trong tâm hồn của mỗi con người, đó là sự lạc quan yêu đời, nghĩa tình thuỷ chung son sắt, là lòng nhân hậu, sự đoàn kết, là trí tuệ và thị hiếu thẩm mĩ lành mạnh của những con người yêu lao động.

Trong kỷ nguyên mới của nhân loại, xu thế hội nhập để phát triển đã trở thành một vấn đề vô cùng cấp thiết, mang tính toàn cầu, cùng với sự giao lưu, hội nhập về kinh tế thì văn hóa cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. Hòa nhập nhưng không hòa tan, là vấn đề quan trọng được đặt ra cho mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, để làm được điều đó thì mỗi tổ chức, mỗi cá nhân phải không ngừng học hỏi để nâng cao những hiểu biết, nhận thức về văn hóa.

Năm 2017 vừa qua đất nước ta đã tổ chức thành công của hội nghị thượng đỉnh cấp cao APEC, thành phố Đà Nẵng vinh dự được chọn làm nơi tổ chức tuần lễ cấp cao đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, giới thiệu ra bạn bè thế giới về một đất nước Việt Nam yên bình, thân thiện, một dân tộc yêu chuộng hòa bình và giàu bản sắc văn hóa.

Tiếp nối những thành công đó, hôm nay trong khuôn khổ ngày hội giao lưu văn hóa cấp trường. Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa của các dân tộc của Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới thuộc Khu vực Châu Á. Thông qua hoạt động này nhà trường tạo điều kiện để cho các em học sinh được tiếp cận, tìm hiểu, cái hay, cái đẹp trong văn hóa của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, qua đó nâng cao nhận thức cho bản thân, giúp các em tự tin hơn khi hội nhập văn hóa với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đến với ngày Hội giao lưu văn hóa của trường THCS Lê Hồng Phong hôm nay là đến với những nét đẹp đầy bản sắc văn hóa của Việt Nam và một số quốc gia Châu Á. Nơi đây sẽ tái hiện những giá trị văn hóa giàu bản sắc của các dân tộc, các vùng miền. Đó là những trò chơi mang đậm nét văn hóa dân gian như ném vòng cổ chai, đẩy gậy, nhảy bao bố, đi trên cầu khỉ, đi trên gáo dừa, vẽ mặt nạ hay chương trình biểu diễn văn nghệ dân gian đặc sắc với những điệu múa, lời ca, trang phục mang đậm nét văn hóa của các dân tộc, các quốc gia. Đặc biệt chúng ta sẽ được tham quan, chiêm ngưỡng các tập thể lớp thật đa dạng trong những gian hàng trưng bày, với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực dân gian... và đâu đó tại không gian này chúng ta chợt nhận ra một góc văn hóa đầy bản sắc của Việt Nam, của nước bạn Lào, Thái Lan hay của những đất nước xứ hàn đới như Nhật Bản, Hàn quốc...

Tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa trong nhà trường là dịp để chúng ta được ôn lại những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tạo cơ hội để các em học sinh được tìm hiểu và nâng cao nhận thức về những giá trị văn hóa của Việt Nam và của các dân tộc khác trên thế giới. Đây cũng là dịp để các em học sinh có được một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo cơ hội để các em được giao lưu, chia sẻ, hợp tác và cùng nhau xây dựng một môi trường học tập thân thiện, đầy tính nhân văn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.


Đà Nẵng, tháng 3 năm 2018

Hiệu trưởng

Trình Quang Long


Các bài viết khác: