THÔNG BÁO HOẠT ĐỘNG ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021

                                        THÔNG BÁO

                                             Một số hoạt động đầu năm học 2020-2021

              Căn cứ Công văn số 2234/SGD ĐT –CTrTT ngày 28/8/2020 của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng về việc triển khai các hoạt động đầu năm học 2020-2021;

            Căn cứ Công văn số 2190/SGD ĐT –CTrTT ngày 25/8/2020 của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng về việc triển khai các hoạt động chuyên môn năm học 2020-2021;

            Căn cứ vào tình hình thực tế hoạt động của nhà trường trong năm học 2020-2021, trường THCS Lê Hồng Phong thông báo một số nội dung sau:

           1.  Niêm yết danh sách lớp:

           - Ngày 01/9/2020 nhà trường sẽ thông báo danh sách lớp trên websiter http://www.lehongphongdn.edu.vn và trên Facebook Trường THCS Lê Hồng Phong Đà Nẵng.

          - Giáo viên chủ nhiệm sẽ chủ động liên hệ với từng cha mẹ học sinh để thông báo những hoạt động của nhà trường, thông tin của giáo viên bộ môn, thời khóa biểu cũng như những công việc học sinh cần chuẩn bị cho năm học mới.

              2.  Kế hoạch tự trường và các hoạt động đầu năm học mới:

Năm học mới 2020-2021 vẫn được khởi động từ ngày 05/9/2020 nhưng không tổ chức Lễ khai giảng tập trung tại trường. Sở GD&ĐT và nhà trường có các hoạt động:

             a)  Ngày 05/9/2020, lúc 7h00:

           - Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đài phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng tổ chức chương trình Tọa đàm “Đà Nẵng-Chào năm học mới” trên kênh DanangTV1 và DanangTV2, Đài phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng,

          - Chương trình được phát lại lúc 14h30 cùng ngày trên kênh DanangTV1 và lúc 15h00 trên kênh DanangTV2, Đài phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng.

            b)Ngày 05/9/2020, lúc 7h30:

            -Nhà trường sẽ tổ chức một số hoạt động Chào mừng năm học mới theo hướng dẫn số 2234/SGDDT của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và được đăng tải trên facebook và trên website của nhà trường.

            3. Kế hoạch dạy học đầu tháng 9/2020:

            - Trong 02 tuần đầu, từ ngày 07/9/2020 học sinh sẽ học tập thông qua hình thức dạy học qua mạng internet. Nhà trường sử dụng cổng học liệu: lhp.lms.vnedu.vn do VNPT cung cấp.

            - Nhà trường thống nhất sử dụng phần mềm Microsoft Teams để tổ chức dạy học qua mạng. Mỗi học sinh sẽ được GVCN cấp 01 tài khoản và hướng dẫn để học sinh học qua mạng (Lịch học sẽ được GVCN thông báo cụ thể sau.)

            - Cha mẹ học sinh cần chủ động trang bị các thiết bị cần thiết phục vụ cho học sinh học tập qua mạng trong thời gian chưa thể đến trường, hỗ trợ việc tạo tài khoản gmail để học sinh tham gia việc học tương tác qua mạng. Bên cạnh đó, quý CMHS cần phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm lớp trong kết nối group thông qua mạng xã hội( zalo, face book) để trường hợp học sinh không tiếp cận được việc học qua mạng sẽ được nhận thông tin bài giảng ở hình thức khác ( bài giảng video, powpoint có hướng dẫn cụ thể). Đối với các trường hợp không thể nhận nội dung học tập qua công nghệ thông tin thì nhà trường sẽ cung cấp bài giảng, bài tập...qua tài liệu giấy để học sinh học tập.

            - Cha mẹ học sinh thường xuyên theo dõi các thông báo của GVCN hoặc qua website của nhà trường để nắm những thông tin cần thiết để hỗ trợ việc học tập của con em.

            Xin trân trọng cảm ơn!     

                                                                                                        HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                      (Đã ký và đóng dấu)

 

                                                                                                            Trình Quang Long

Các bài viết khác: