Tin giáo dục

THÔNG BÁO HOẠT ĐỘNG ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021

                                                                   THÔNG BÁO

                                                            Một số hoạt động đầu năm học 2020-2021

 

              Căn cứ Công văn số 2234/SGD ĐT –CTrTT ngày 28/8/2020 của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng về việc triển khai các hoạt động đầu năm học 2020-2021;

            Căn cứ Công văn số 2190/SGD ĐT –CTrTT ngày 25/8/2020 của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng về việc triển khai các hoạt động chuyên môn năm học 2020-2021;

            Căn cứ vào tình hình thực tế hoạt động của nhà trường trong năm học 2020-2021, trường THCS Lê Hồng Phong thông báo một số nội dung sau:

           1.  Niêm yết danh sách lớp:

          - Ngày 01/9/2020 nhà trường sẽ thông báo danh sách lớp trên websiter http://www.lehongphongdn.edu.vn và trên Facebook Trường THCS Lê Hồng Phong Đà Nẵng.

         - Giáo viên chủ nhiệm sẽ chủ động liên hệ với từng cha mẹ học sinh để thông báo những hoạt động của nhà trường, thông tin của giáo viên bộ môn, thời khóa biểu cũng như những công việc học sinh cần chuẩn bị cho năm học mới.

           2.  Kế hoạch tự trường và các hoạt động đầu năm học mới:

Năm học mới 2020-2021 vẫn được khởi động từ ngày 05/9/2020 nhưng không tổ chức Lễ khai giảng tập trung tại trường. Sở GD&ĐT và nhà trường có các hoạt động:

          a)  Ngày 05/9/2020, lúc 7h00:

           - Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đài phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng tổ chức chương trình Tọa đàm “Đà Nẵng-Chào năm học mới” trên kênh DanangTV1 và DanangTV2, Đài phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng,

          - Chương trình được phát lại lúc 14h30 cùng ngày trên kênh DanangTV1 và lúc 15h00 trên kênh DanangTV2, Đài phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng.

            b)Ngày 05/9/2020, lúc 7h30:

            - Nhà trường sẽ tổ chức một số hoạt động Chào mừng năm học mới theo hướng dẫn số 2234/SGDDT của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và được đăng tải trên facebook và trên website của nhà trường.

            3. Kế hoạch dạy học đầu tháng 9/2020:

            - Trong 02 tuần đầu, từ ngày 07/9/2020 học sinh sẽ học tập thông qua hình thức dạy học qua mạng internet. Nhà trường sử dụng cổng học liệu: lhp.lms.vnedu.vn do VNPT cung cấp.

            - Nhà trường thống nhất sử dụng phần mềm Microsoft Teams để tổ chức dạy học qua mạng. Mỗi học sinh sẽ được GVCN cấp 01 tài khoản và hướng dẫn để học sinh học qua mạng (Lịch học sẽ được GVCN thông báo cụ thể sau.)

            - Cha mẹ học sinh cần chủ động trang bị các thiết bị cần thiết phục vụ cho học sinh học tập qua mạng trong thời gian chưa thể đến trường, hỗ trợ việc tạo tài khoản gmail để học sinh tham gia việc học tương tác qua mạng. Bên cạnh đó, quý CMHS cần phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm lớp trong kết nối group thông qua mạng xã hội( zalo, face book) để trường hợp học sinh không tiếp cận được việc học qua mạng sẽ được nhận thông tin bài giảng ở hình thức khác ( bài giảng video, powpoint có hướng dẫn cụ thể). Đối với các trường hợp không thể nhận nội dung học tập qua công nghệ thông tin thì nhà trường sẽ cung cấp bài giảng, bài tập...qua tài liệu giấy để học sinh học tập.

            - Cha mẹ học sinh thường xuyên theo dõi các thông báo của GVCN hoặc qua website của nhà trường để nắm những thông tin cần thiết để hỗ trợ việc học tập của con em.

            Xin trân trọng cảm ơn!     

                                                                                                                               HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                          (Đã ký và đóng dấu)


                                                                                                                                    Trình Quang Long

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 6

THÔNG BÁO

Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021

 

Căn cứ Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 10/7/2020 của UBND quận Hải Châu về công tác tuyển sinh năm học 2020-2021;

Căn cứ kết quả thực hiện nhiêm vụ năm học và tình hình thực tế tại địa phương. Trường THCS Lê Hồng Phong có kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021 như sau:

 I. Điều kiện và hồ sơ tuyển sinh

1. Điều kiện tuyển sinh:

- Học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học, thuộc địa bàn phường Thanh Bình.

- Học sinh có hộ khẩu thường trú và sinh sống thực tế tại địa phương, được UBND phường Thanh Bình xác nhận, lập danh sách gửi về UBND quận (qua Phòng GD&ĐT quận) làm cơ sở để tuyển sinh.

- Trường hợp phát sinh ngoài danh sách xác nhận của UBND phường, hiệu trưởng lập danh sách gửi về UBND quận (qua phòng GD&ĐT quận) để tổng hợp, trình xin ý kiến cuả UBND quận xem xét, bố trí, điều tiết.

- Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi ( tính  từ năm sinh  căn  cứ vào giấy khai sinh hợp lệ). Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp  học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi  cao hơn độ tuổi qui  định  thì  tuổi vào lớp 6 được giảm  hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

2. Hồ sơ tuyển sinh gồm có:

- Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 1, lớp 6 (theo mẫu chung của Sở GD&ĐT- Có phát hành tại các nhà sách ).

- Bản sao Giấy khai sinh.

- Bản sao có công chứng các giấy tờ có liên quan: Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất hoặc sổ tạm trú (khi nhận hồ sơ mang theo bản chính để đối chiếu).

- Bản chính học bạ Tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình Tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ ( HS có hộ khẩu thường trú tại địa phương, học tại các trường Tiểu học trên địa bàn phường Thanh Bình đã được chuyển giao học bạ qua trường THCS Lê Hồng Phong)

- Các loại giấy tờ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có)

- 02 ảnh 3x4cm (ảnh mới nhất)

II. Chỉ tiêu tuyển sinh

Căn cứ vào số liệu điều tra PCGD năm 2019, số liệu dân số cơ học và số nhân hộ khẩu trên địa bàn phường Thanh Bình tại thời điểm tháng 6 năm 2020. Trường THCS Lê Hồng Phong được giao chỉ tiêu 8 lớp 6 cho năm học 2020-2021.

III.Hình thức tuyển sinh

Tuyển sinh có 2 hình thức:

+ Tuyển sinh trực tuyến qua mạng theo địa chỉ: http://tuyensinhdanang.com Số điện thoại hỗ trợ 02363565552 (trong giờ hành chính). PHHS đến trường nôp các giấy tờ liên quan để hoàn thiện hồ sơ nhập học cho HS.

+ Tuyển sinh bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp tại trường (Nhà trường hỗ trợ và cập nhật, tổng hợp kết quả số lượng hồ sơ đúng qui định do phụ huynh nộp vào hệ thống tuyển sinh qua mạng).

IV. Thời gian tuyến sinh:

Bắt đầu từ ngày 20/7/2020 đến hết ngày 10/8/2020

V. Thời gian niêm yết danh sách học sinh:

Ngày 25/8/2020 nhà trường sẽ niêm yết danh sách học sinh và chia lớp học cho năm học 2020-2021

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh của trường THCS Lê Hồng Phong năm học 2020-2021./.

 

Nơi nhận:

- UBND phường Thanh Bình (để b/c);

- Hội đồng tuyển sinh trường (để t/h)

- Lưu : VT.

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Trình Quang Long