Góc giáo viên

TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

     Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
 Người ta bảo đó là nghề sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Nhưng để lại cho đời những đóa hoa thơm

Lại một mùa Hiến chương nữa lại về với thầy trò cả nước nói chung và thầy trò trường THCS Lê Hồng Phong nói riêng. Hoà trong không khí ấm tình thầy trò, tập thể trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Đà Nẵng, long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016).

Mùa tri ân thầy cô năm nay, thầy trò trường THCS Lê Hồng Phong có gặp một chút khó khăn về cơ sở vật chất là trường đang trong giai đoạn xây dựng hoàn thiện, thêm phần thời tiết có mưa vào buổi sáng khiến các hoạt động của trường có ít nhiều ảnh hưởng. Nhưng không vì thế mà không khí buổi lễ kỉ niệm bớt đi phần long trọng!

Như những đứa con xa nhà nay lại được trở về với mái ấm yêu thương, những em học sinh khối 7-8 (phải chịu cảnh học nơi khác từ đầu năm học đến nay do trường xây dựng)  thật nô nức, vui tươi khi được tập trung về  tại trường đón ngày Nhà giáo. Có lẽ vì thế mà sân trường ngày Hiến chương năm nay như sáng hẳn lên bởi nụ cười trong trẻo của hơn 700 học sinh thân yêu.

Sau phần hát quốc ca, giới thiệu đại biểu, thầy cô và học sinh nhà trường ai nấy đều xúc động lắng ghe thầy Hiệu trưởng Trình Quang Long đọc diễn văn kỉ niệm ngày Nhà giáo và chia sẻ niềm vui sắp có dãy phòng học mới cho các trò, động viên thầy cô và học trò vượt qua những khó khăn tạm thời để hăng say dạy tốt, học tốt!

Đáp lại những lời tri ân của thầy Hiệu trưởng, em Phương Thảo, học sinh lớp 9/2 đã rất xúc động được thay mặt cho toàn thể học sinh trong trường bày tỏ tình cảm kính yêu, biết ơn của các em tới thầy cô, các cấp lãnh đạo!

Đại diện lãnh đạo địa phương - Bà Trần Thị Bích Ngọc-Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Thanh Bình cũng có lời phát biểu chúc mừng thầy trò nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ông Phạm Hồng Hưng- Chủ tịch Hội CMHS nhà trường cũng có bài phát biểu thể hiện sự tri ân vai trò của  thầy cô giáo, trong nội dung bài phát biểu cũng thể hiện được sự quyết tâm của Hội CMHS nhà trường trong quá trình cùng xây dựng trường THCS lê Hồng Phong ngày càng phát triển.

Buổi lễ kỉ niệm thêm niềm vui khi được xem các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn!

Tiếp nối cảm xúc vui tươi của các  tiết mục văn nghệ, cả trường lại được bất ngờ "ồ" lên thành tiếng khi nghe thầy Tổng phụ trách sơ kết, phát thưởng phong trào thi đua học tập, rèn luyện của các em học sinh trong thời gian qua: lớp đạt tiết học tốt nhiều nhất; lớp vẽ tranh, làm hoa đẹp nhất... và có lẽ, phần thưởng dành cho cá nhân học sinh đạt những bông hoa điểm 9-10 nhiều nhất khối gây ấn tượng mạnh nhất trong lòng thầy cô và học sinh. Có những  em học sinh lớp 6, tuy mới vào trường nhưng đã bắt nhịp kịp với nếp học cấp 2, em Châu Mẫn Khanh (học sinh lớp 6/2) đứng đầu khối 6 với 16 điểm 9-10. Thật đáng khen! Em Lưu Ngọc Bảo Thi (học sinh lớp 7/3) dẫn đầu khối 7 với 17 điểm 9-10, Khối 8 được dẫn đầu bởi em Lê Thái Hoàng Khanh( lớp 8/1) với 17 điểm 9-10; Khối 9 dẫn đầu là em Tôn Thất Tiến( lớp 9/1) với 14 điểm 9-10.

Buổi lễ kỉ niệm đã rất long trọng và ấm áp  nhưng ý nghĩa và trọn vẹn hơn khi năm nay học sinh các khối lớp  đem đến điều thật bất ngờ và hạnh phúc là dành tặng tất cả các thầy cô giáo, các cán bộ giáo viên, nhân viên của trường những đoá hoa tươi thắm qua phần tặng hoa tri ân. Nhận bó hoa từ tay các em học sinh, lòng các thầy cô giáo và đặc biệt là những người  không phải lên lớp dạy các em nhưng đã chọn cho mình công việc gắn bó với giáo dục cũng  không khỏi xúc động bởi niềm hạnh phúc bất ngờ từ học sinh đem đến!

Lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được tiếp nối buổi chiều ngày 19 tháng 11 năm 2016 bằng buổi gặp mặt thân mật với thầy cô giáo là lãnh đạo, là khách mời, là những người thầy, người cô đã hoàn thành nhiệm vụ, nay được ghỉ hưu. Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa tri ân thì nỗi nhớ trường nhớ đồng nghiệp, nhớ học trò của các thầy cô đã lùi xa bục giảng lại dâng lên đầy, họ đã về đây, về lại ngôi nhà Lê hồng Phong ấm áp này để ôn lại kỉ niệm một thời đã qua.

Mở đầu buổi lễ là bài hát rất dễ thương: “Về lại trường xưa” được trình bày bởi hai thầy cô giáo trẻ của trường. Không khí càng ấm lên khi cả hội đồng sư phạm nhà trường được vinh dự lắng  nghe những lời chia sẻ chân thành, đầy tâm huyết của thầy giáo Đặng Nhơn - Phó trưởng phòng giáo dục quận Hải Châu với thầy và trò nhà trường. Đặc biệt, thầy giáo Đặng Nhơn còn tặng thầy cô trong hội đồng sư phạm 1 bài thơ và 1 bài hát trong sự ngạc nhiên, trân trọng và hào hứng thưởng thức của cả hội đồng.

Hoà chung trong không khí đầm ấm đó, thầy Hiệu trưởng Trình Quang Long cũng "đáp" lại thơ của thầy Đặng Nhơn, tuy đó chỉ là một bài thơ ngắn nhưng đã để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng tất cả các thầy cô giáo!

Trong buổi sinh hoạt giao lưu, lòng thầy cô còn lưu thêm điều tâm đắc từ lời phát biểu của thầy giáo Trương Như Thanh - cựu giáo viên của  trường với kỉ niệm đọng lại: thầy lấy tay xoá bảng lần cuối; cậu học trò nép sau cánh cửa khóc thút thít vì ngày mai không được học thầy nữa - thầy sẽ về hưu!

Chuyển sang phần khen thưởng, cô giáo Phan Thị Phước Hoà, phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của nhà trường đã bắt đầu bất ngờ bởi không phải là việc đọc các quyết định khen thưởng, cô đã đọc cho hội đồng sư phạm nghe 5 bài thơ trong tập thơ mới xuất bản của thầy  giáo Nguyễn Đức Tấn – cựu giáo viên của trường THCS Lê Hồng Phong, hiện là phó Hiệu trưởng trường THCS Sào Nam. Và, rất thú vị, tinh tế, cô Phước Hoà đã mượn lời bài thơ “Tự dưng” của thầy Tấn như một lời đáp với bài thơ của thầy giáo Đặng Nhơn đã đọc tặng hội đồng sư phạm. Câu kết bài thơ: “tự dưng... yêu người” nó còn như một câu kết cho cả ghề lái đò, đưa đò của mỗi thầy cô. Họ cứ tự nhiên yêu trò, yêu người như thế, họ vẫn cứ không trồng cây vào đất nhưng luôn để cho đời những đóa hoa thơm!

Mùa Hiến chương khép lại nhưng trong lòng thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong vẫn vấn vương bao cảm xúc dâng trào, yêu thương. Ai cũng tự hứa với lòng sẽ hăng say dạy tốt - học tốt, xứng đáng với niềm tin của toàn xã hội, của các cấp lãnh đạo dành cho tập thể thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong, Đà Nẵng!

       MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA BUỔI LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

 

Bà Trần Thị Bích Ngọc-PCT HĐND phường Thanh Bình, thay mặt lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân ngày NGVN 20-11

Ông Đặng Nhơn-Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu, phát biểu chúc mừng thành tích của tập thể nhà trường

Thầy Đặng Ngọc Hồng-Nguyên Hiểu trưởng nhà trường, thay mặt cho hội cựu giáo chức, tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể HĐSP

Ông Đặng Nhơn thay mặt lãnh đạo ngành GD&ĐT quận, trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và Danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến của UBND quận Hải Châu cho tập thể nhà trường

                            Các thầy cô giáo nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2015-2016

Thầy Trình Quang Long-Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày NGVN 20-11


                      Cô Phan Thị Phước Hòa-PHT nhà trường nhận hoa chúc mừng của các em học sinh

                         Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trong buổi lễ

         Ban giám hiệu nhà trường tặng thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cho các thầy cô giáo hưu trí


Chương trình gặp gỡ và giao lưu nhân kỉ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hằng năm, mỗi khi đến tiết trời se lạnh kèm theo những cơn mưa tháng 11 ùa về làm mỗi người có những cảm xúc bâng khuâng khó tả. Tất cả chúng ta: những người đã từng và đang làm nghề dạy học hẳn thật vui sướng và tự hào về lối đi mình đã chọn- cái nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói.


Và ngày nay, khi còn là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thế kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo. Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao. Xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp Trồng người. Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THCS Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức “Chương trình gặp gỡ và giao lưu nhân kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam” ( 20/11/1982 -  20/11/2013).


(Gặp gỡ các thầy cô nguyên là cán bộ giáo viên của trường)


Về dự chương trình gặp gỡ và giao lưu với trường LHP nhân kỉ niệm 20-11 có sự hiện diện của các quý vị đại biểu là đại diện Lãnh đạo ngành GD; Chính quyền địa phương; Hội cha mẹ học sinh và toàn thể các thầy cô giáo là CB-GV-NV trong tập thể HĐSP nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của tất cả các thầy cô giáo đã từng có thời gian công tác gắn bó rất lâu dài với trường THCS LHP, có những thầy cô giáo gắn bó từ thuở khó khăn, khi trường LHP trong những ngày đầu mới thành lập. Hôm nay các thầy cô giáo đã không quản thời tiết, đường xa và có những thầy cô tuổi đã cao cũng quây quần về đây bên mái trường xưa ôn lại những kỉ niệm một thời gắn bó.


(Tuyên dương khen thưởng, tặng hoa cho các thầy cô đạt chiến sĩ thi đua và giáo viên giỏi cấp Quận)


Cũng trong buổi lễ này đã tuyên dương 3 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, gồm:


1. Thầy Đặng Ngọc Hồng


2. Cô Nguyễn Thị Minh


3. Thầy Lê Văn Sức


Và 5 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận:


1. Cô Nguyễn Thị Tiến


2. Cô Đỗ Thị Kim Thu


3. Cô Trần Thị Thanh Hương


4. Cô Hồ Thị Phước


5. Cô Phan Thị Phước Hòa

Buổi lễ đã khép lai mà dư âm của nó như còn vẹn nguyên. Dù đã muộn nhưng các thầy cô vẫn còn lưu luyến chưa muốn rời đi. Ai ai cũng muốn nán lại một thêm một giây lát để trò chuyện với các thầy cô thế hệ trước, rồi chụp hình lưu niệm để mong giữ lại được mãi khoảnh khắc, đẹp đẽ thiêng liêng này...

Một số hình ảnh trong ngày.


(Chụp ảnh lưu niệm với các cô tổ văn, hóa sinh đã về hưu)


(Cô Oanh với bài hát "Mong Ước Kỷ niệm xưa)


(Không khí thật vui tươi và đầm ấm tình đồng nghiệp)
(Phần dự thi văn nghệ, đố vui của tổ Sử địa)

Tin về Hội nghị Công chức - Viên chức năm học 2014 - 2015

Ngày 25 tháng 9 năm 2014, trường THCS Lê Hồng Phong long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm học 2014 - 2015. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Ông Trần Minh Đường – Phó chủ tịch UBND phường Thanh Bình, Ông Trần Xuân Dũng Chủ tịch Hội CMHS của trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường nhằm tổng kết công tác quản lý, dạy và học của tập thể cán bộ, công chức, viên chức năm học 2013 - 2014, phương hướng kế hoạch năm học 2014-2015. Đây là dịp để mỗi công chức, viên chức phát huy quyền làm chủ tham gia đóng góp ý kiến xây dựng nhà trường mỗi ngày một tốt hơn.


Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Trình Quang Long - Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc dự thảo báo cáo tổng kết năm học 2013 – 2014, thông qua bản phương hướng kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014 – 2015. Với tinh thần dân chủ, tinh thần trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, hội nghị tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức, phối hợp giáo dục toàn diện học sinh; nâng cao phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp theo tinh thần lồng ghép và tích hợp; chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; nâng cao chất lượng các đội tuyển học sinh giỏi.

Sau hơn 3 giờ làm việc tích cực, khẩn trương, hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học. Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức năm học 2014 – 2015 đã khép lại, trang sách của năm học mới đã mở ra. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên trường THCS Lê Hồng Phong càng hiểu rõ trách nhiệm  của mình trong sự nghiệp “trồng người”. Với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường THCS Lê hồng Phong sẽ hứa hẹn một năm học có nhiều thành công.


(Ông Trần Minh Đường – Phó chủ tịch UBND phường Thanh Bình đánh giá cao thành tích đạt được của nhà trường)