Hoạt động Đoàn - Đội

HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG NĂM HỌC 2016--2017

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2017. Chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng TPĐN 29/3/1975-29/3/2017.

Hôm nay, ngày 19 tháng 3 năm 2017 trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức "Hội trại truyền thống Tiến bước lên Đoàn" tại Khu du lịch sinh thái Tiên Sa thuộc bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Hội trại đã tạo ra sân chơi lành mạnh, thu hút Đoàn viên, Đội viên cùng tham gia vào các hoạt động bổ ích, đồng thời nhằm khơi dậy trong mỗi trại sinh niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và truyền thống của nhà trường. Từ đó tạo niềm tin, ý chí vươn lên trong lao động, học tập, rèn luyện, đây là một trong những hoạt động để cụ thể hóa phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua đó, nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Đội vững mạnh trong nhà trường.

Hội trại của trường THCS Lê Hồng Phong lần này có 19 tiểu trại với sự góp mặt của tất cả học sinh các khối lớp 6,7,8,9. Đây là dịp để các thầy cô giáo cùng các em học sinh  được cùng nhau hòa trong một bầu không khí thật vui tươi với những hoạt động ngoại khóa bổ ích, đây là nơi để gắn kết tình cảm thầy trò, giúp cho các em học sinh được bộc lộ và trau dồi được các kỹ năng sống cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động nhóm, tinh thần tập thể, ý thức tổ chức kỷ luật và ý thức xây dựng khối đoàn kết trong toàn trường.

Qua 2 ngày diễn ra Hội trại với nhiều hoạt động ấn tượng, khồng thể nào quên, đã giúp các thầy cô giáo và các em học sinh có thêm nguồn năng lượng mới, có tâm thế khỏe khoắn để sẵn sàng cho một mùa thi với rất nhiều kì vọng. Hội trại đã thành công tốt đẹp, hẹn gặp lại ở năm học sau.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI HỘI TRẠI THÁNG 3 NĂM 2017


HỘI DIỄN VĂN NGHÊ MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN, NĂM 2017

Hôm nay, hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của nhân dân thành phố Đà Nẵng nói chung và nhân dân quận Hải Châu nói riêng chào đón kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc trung ương, 20 năm thành lập quận Hải Châu đồng thời cùng với các tầng lớp nhân dân trong cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm lần thứ 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/ 02/ 1930 – 03/ 02/ 2017) và chào đón một mùa xuân mới, xuân Đinh Dậu, năm 2017. Được sự cho phép của lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Hải Châu, trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội diễn Văn nghệ với Chủ đề: “Mừng Đảng, Mừng Xuân”.

Xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo, 23 tiết mục tham dự Hội diễn văn nghệ lần này đã đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười, một ngày tràn đầy ý nghĩa cho thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong. Những điệu múa, lời ca, tiếng hát của các em học sinh, tuy chỉ là những diễn viên không chuyên nhưng được biểu diễn rất điêu luyện, đem lại những xúc cảm đẹp, đó chính là tấm lòng trân trọng, niềm tự hào về mái trường về quê hương đất nước và con người Việt Nam.

Hội diễn văn nghệ “ Mừng Đảng-Mừng xuân” năm 2017 đã khép lại, nhưng những dư âm của nó sẽ lan tỏa, tạo ra một luồng sinh khí mới, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của trường THCS Lê Hồng Phong trong các năm tiếp theo. Đây sẽ là một hoạt động thường niên của nhà trường trong dịp đầu năm mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI DIỄN VĂN NGHỆ MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN
ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2016-2017

Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2016-2017. Chi đoàn trường có 22 đoàn viên thanh niên, đó là những cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ tuổi, năng động, đầy nhiệt huyết. Trong năm học 2015-2016 vừa qua Chi đoàn trường có nhiều nỗ lực phấn đấu, các đoàn viên thanh niên đã tham gia tích cực vào tất cả các hoạt động của nhà trường và đạt thành tích cao trong phong trào thi đua 2 tốt. Có 12 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 03 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận, 01 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu được các đoàn viên tích cực tham gia hưởng ứng, thực hiện tốt. Học sinh giỏi đi thi cấp thành phố đạt 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 06 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Trong năm học 2015-2016 trường không có học sinh bỏ học.

  Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới để lãnh đạo Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2016-2017, thầy giáo Trần Duy Ân tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Chi đoàn trường. Hy vọng với sự năng nổ nhiệt tình của tuổi trẻ, sự phấn đấu vượt khó vươn lên, Chi đoàn trường THCS Lê Hồng Phong sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm học mới 2016-2017 này.